GƯƠNG MẶT BLOGGER VN ĐƯƠNG ĐẠI


 • Tác giả: Da Vàng

Lịch sử hình thành và phát triển của các Blogger tại Việt Nam tuy chưa dài, chưa lớn mạnh nhưng đã tạo được một vị thế đáng kể trong lòng các độc giả và cư dân mạng, nhất là trong tình hình đang thiếu những thông tin phản biện và đa chiều như hiện nay.

Cộng đồng Blogger nay không chỉ là những bạn trẻ với những tâm sự cá nhân vô thưởng vô phạt mà còn là những người có học thức, có tầm hiểu biết cao, có quan hệ xã hội rộng rãi, có những ưu tư và quan tâm đến vận mệnh của đất nước như: BOXIT , ANH BA SÀM, NGUYỄN XUÂN DIỆN, NGUYỄN HỒNG KIÊN (GỐC SẬY BLOG), KAMI, HIỆU MINH, NGUYỄN QUANG LẬP (QUÊ CHOA BLOG), ĐÀO TUẤN, TRƯƠNG DUY NHẤT, NGUYỄN THẾ THỊNH, ĐÕ TRUNG QUÂN, BS HỒ HẢI, GIÁP VĂN (GIÁP VĂN DƯƠNG), NGUYỄN TRỌNG TẠO, TRẦN NHƯƠNG, PHẠM VIẾT ĐÀO, HUY BOM, BÚT LÔNG, HÃY DÀNH THỜI GIAN, NGƯỜI BUÔN GIÓ, MẸ NẤM, …

Càng ngày xuất hiện càng nhiều Blogger là những nhà trí thức, văn nghệ sĩ với tuổi đời đang ở cái ngưỡng “cổ lai hi” như: NHẠC SĨ TÔ HẢI, GS TRẦN VĂN KHÊ, VƯƠNG TRÍ NHÀN, …

Bên cạnh đó  cộng đồng Blogger cũng đã vô cùng tiếc nuối với sự ra đi không lời từ giả của cây bút sắc xảo Huy Đức (OSIN BLOG).

Blog hiện nay không còn là những lời tâm sự, là bộc bạch những ưu tư cá nhân (trước đây gọi là Nhật ký cá nhân) mà còn là những bài viết có chất lượng, những bài phản biện sâu sắc, những tư liệu quý giá cho những người quan tâm, nghiên cứu, là những lời tự tình, suy tư, thổn thức với non sông đất nước,.

Mọi người có thể tìm thấy ở những Blogger này những phát biểu, những bài viết hay, những tư liệu quý mà cả hệ thống hàng trăm tờ báo giấy không bao giờ có được.

Những Blogger này càng làm cho khoảng cách giữa bạn đọc và người viết xích lại gần với nhau bằng những trao đổi thẳng thắn, bổ ích.

Mỗi Blogger một tích cách, một lĩnh vực, một cách thể hiện khác nhau ở chuyên môn của Blogger đó như sau:

 • BOXITVN – Phản đối dự án bauxite và các vấn đề khác: – bạn đọc có thể tìm thấy ở đây những bài viết chính luận, thời sự, phản biện sâu sắc và ý nghĩa.
 • ANH BA SÀM – Điểm tin hằng ngày: bạn đọc có thể tìm thấy những tin tức nóng hổi hằng ngày mà không cần phải lục tìm trên cái biển cả mênh mông thông tin của thế giới phẳng.
 • NGUYỄN XUÂN DIỆN – Nhà hán nôm: bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin văn hóa, lịch sử quan trọng, bổ ích.
 • TRẦN NHƯƠNG, NGUYỄN TRỌNG TẠO, NGUYỄN QUANG LẬP, PHẠM VIẾT ĐÀO – Nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ: bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về đời sống chính trị, xã hội, văn học, văn hóa, lịch sử đang diễn ra và những trang văn thơ có chất lượng.
 • TRƯƠNG DUY NHẤT, ĐÀO TUẤN – Nhà báo: bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin hay, góc nhìn khác, đa chiều, và đặc biệt là cách viết thẳng thắn, không ngại va chạm.
 • BS HỒ HẢI – Bác sĩ thích triết học: bạn đọc có thể tìm thấy những thông tin phản biện về giáo dục Việt Nam với những bài viết sắc xảo, những phát hiện động trời về “đào tạo” thạc sĩ, tiến sĩ, hợp tác đào tạo với nước ngoài hiện nay.
 • NHẠC SĨ TÔ HẢI – Nhạc sĩ: bạn đọc có thể tìm được ở Blogger này những thông tin hay về lịch sử và ông cũng có những phản biện sâu sắc khác.
 • ….

Nhìn chung, tuy rằng mỗi người đang công tác và làm việc ở các lĩnh vực khác nhau, có cách thể hiện và tiếp cận vấn đề khác nhau nhưng họ có một điểm chung là ai cũng mong muốn góp lên tiếng nói thật, nói thẳng trước những vấn đề nhức nhối, cấp bách của nước nhà, ai cũng mong muốn góp một ít sức lực của mình nhằm khai thông cái sự “thiếu thốn thông tin” của người dân Việt Nam.

Bạn đọc có thể nhận thấy rằng những gì họ đã và đang làm thể hiện sự vô tư, không vụ lợi, tất cả vì một tương lai của giống nòi Việt Nam tươi đẹp, sánh ngang với thế giới, xứng đáng với nền văn hiến của dân tộc.

Với sự cảm mến thực sự, tôi mong muốn rằng mỗi người chúng ta hãy cổ vũ cho họ, động viên họ làm việc tốt hơn, có nhiều hơn những bài viết có ý nghĩa hơn và các bạn trẻ nên noi gương họ, hãy dũng cảm nói lên những suy nghĩ thật của mình, chúng ta hãy vì một Việt Nam tươi sáng.

 • DV
Advertisements

4 phản hồi

 1. […] – GƯƠNG MẶT BLOGGER VN ĐƯƠNG ĐẠI (blog Da […]

 2. […] GƯƠNG MẶT BLOOGER VN ĐƯƠNG ĐẠI   –  Da Vàng blog    (vedinh.wordpress.com) […]

 3. Chẳng hiểu blogger Osin bị áp lực thế nào mà phải từ từ giã thế giới online, buồn thật 😦

 4. […] – GƯƠNG MẶT BLOGGER VN ĐƯƠNG ĐẠI (blog Da […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: