Thông báo về sự việc trang anhbasam.tk


Sự việc hai trang anhbasam.com và anhbasam.us bị tấn công và chiếm quyền kiểm soát là một sự việc đáng tiếc của cộng đồng cư dân mạng và blogger Việt Nam. Rất nhiều người đã chia sẻ mất mát này với người chủ trang mà mọi người biết đến với tên ANH BA SÀM (ABS).

Sau sự cố đáng tiếc xảy ra cho hai trang của ABS, trên trang Da Vàng Blog có thông báo bằng entry Trang Anh Ba Sàm bị tấn công và trang Hãy Dành Thời Gian cũng có thông báo sự việc trong entry Thông báo khẩn: anhbasam.com và anhbasam.us bị tin tặc tấn công.

Trong entry Thông báo khẩn: anhbasam.com và anhbasam.us bị tin tặc tấn công có đoạn:

“P/S: Nếu anhbasam có xem tin này, xin vui lòng liên lạc qua TS Nguyễn Xuân Diện, hay Bauxite VN, xin tặng anh trang anhbasam.tk làm nhà tạm, trước khi làm lại trang mới. Trang mà haydanhthoigian tạo cách đây ít ngày.

Ngay từ đầu, trang anhbasam.tk được lập ra với mục đích là để lưu lại nhưng trang tin mà ABS điểm để những người bị chặn tường lửa có thể xem.

Sau sự cố trên xảy ra, chúng tôi nghĩ rằng sẽ nhanh chóng liên lạc được với ABS và anh sẽ vui vẻ nhận món quà mà anh em blogger tặng trang anhbasam.tk để tiếp tục điểm tin cùng bà con.

Việc tặng này đã đăng công khai, đồng thời chúng tôi có gởi Email đến cho Blogger Nguyễn Xuân Diện và anh Diện cũng đã có báo tin này với ABS nhưng không biết vì lý do gì mà ABS chưa trả lời.

Để không gián đoạn việc điểm tin, chúng tôi đành làm thay ABS vài hôm, đến khi liên lạc được thì sẽ trao lại toàn bộ tài sản và chìa khóa nhà cửa cho ABS.

Trong một thông báo đăng trên trang Bô Xít sáng nay ngày 04/11/2010 có thông tin là : Trang mới của ABS là anhbasam.tk. Đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc, chúng tôi cũng đã có gửi E-Mail đính chính sự việc nhưng cho đến 20h30 cùng ngày thông tin trên trang Bô xít vẫn chưa sửa.

Tiếp tục có thông báo trên trang Blog Nguyễn Xuân Diện về trang của ABS, thông báo có đoạn: trang anhbasam.tk không phải của ABS.

Qua những sự việc trên, trang Da Vàng Blog và Hãy Dành Thời Gian chính thức có những lời đính chính sau đây:

– Trang anhbasam.tk không phải của ABS.

–  Chúng tôi làm thay ABS trong vài ngày với tha thiết là giúp bà con hay điểm tin cùng ABS không hụt hẫng trước mất mát to lớn này.

– Chúng tôi thành tâm trao tặng trang này cho ABS (như đã nói ở trên).

– Thành thật xin lỗi ABS vì đã để sự việc đáng tiếc này xảy ra. Đúng nhất là chúng tôi thông báo việc này (việc điểm tin) ngay từ đầu.

– Trong thời gian chờ đợi thông tin từ ABS, chúng tôi đã mạo muội làm công việc quen thuộc của ABS, sự việc này có thể bị xem là mạo danh. Tuy nhiên hy vọng quý vị sẽ thực sự thông cảm sau khi đọc thông báo này.

Thành thật cáo lỗi cùng ABS và bạn đọc.

Blog Hãy Dành Thời Gian nhờ Da Vàng Blog viết vài dòng gởi tới quý vị. Ai có thông tin gì của ABS thì báo giùm với anh ấy giúp! Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Da Vàng Blog và Haydanhthoigian kính báo!
Advertisements

10 phản hồi

 1. […] Thông báo về sự việc trang anhbasam.tk […]

 2. Tôi nghĩ ABS sẽ rất cảm động vì nghĩa cử này .Cảm ơn Hãy dành thời gian và Da vàng Blog

 3. Thật là hụt hững, tôi thường vào 02 Talawas và ABS, Talawas đã tuyên bố đóng cửa, ngay từ hôm 01/11/2010 blog này không còn hđ nữa. Blog Ba Sàm thì bị tấn công từ 02/11/2010 nhưng tôi vẫn vào được, cho đến 17h ngày 03/11/2010 thì không vào được nữa. Chiều qua lúc 14h tôi vào trang boxite thì có thông tin Ba Sàm sử dụng địa chỉ http://www.anhbasam.tk/ tôi vào ngay, xem qua ít phút, rồi phải làm việc, đến 17h30 thì trang này cũng mất tiêu luôn.
  Thật giận cho cái xã hội đốn mạt này. cướp tìên cướp của. . . . .. . cướp luôn cả tinh thần người dân chúng ta.

 4. Trang mạng của anhbasam có nhiều thông tin giúp cho cư dân mạng nghiên cứu tình hình CT-KT-XH (trong và ngoài nước) một cách đầy đủ và kịp thời. Nói khiêm tốn là “TTX vĩa hè” nhưng thật sự đã tiếp nối truyền thống ” Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà” của cụ Đồ Chiểu !
  Từ ý nghĩa đó, tất nhiên “nhà cầm quyền ” phải run sợ, trấn áp (!) Tuy nhiên, anhbasam như đã tiên liệu, cần phải tạm lánh ít lâu. Việc này cũng giống như cán bộ phong trào CM trước năm 75 đi “điều lắng” khi bị bọn “ngụy quyền” đàn áp dã man vậy mà !!!
  Hy vọng rằng khi “tái xuất vĩa hè” anhbasam sẽ
  ” Mạnh mẽ hơn – Kỹ thuật hơn – Bản lãnh hơn” trước bọn ” tin tặc đểu cáng” tay sai (? !) của chế độ XH nằm trong “bức màn sắt đen tối”

 5. TRANG ANHBASAM.TK CUNG TIEU ROI VI SAO VAY

 6. Anh basam.tk cũng đả bị đánh sập

 7. hảy giải thích cho tôi,ai dả dánh sập ;anhbasm.tk

 8. TRUONG DUY NHAT_ NGUYEN TRONG TAO CUNG TRANG TAY LUON. AI KHON NAN THE NHI? CO PHAI CAC DONG CHI SINH TU LENH HAY KO?

 9. THỜI KỲ KHỦNG BỐ TRẮNG?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: