LS Trần Đình Triển nhận bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ


Ngày 6/11, luật sư Trần Đình Triển đã làm thủ tục gửi Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an để bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ, sau khi nhận được đơn mời của gia đình.

>> Bắt Cù Huy Hà Vũ vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”

Mô tả ảnh.
Ông Trần Đình Triển. Ảnh: Dân trí

Luật sư Trần Đình Triển (VP luật sư Vì dân – Hà Nội) cho VietNamNet hay, ông nhận lời mời của bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ vì hai lý do.

Thứ nhất, ông Vũ là người cùng quê Đức Thọ (Hà Tĩnh) với ông Triển. Bố vợ luật sư Triển lại cùng quê và chơi thân với ông Cù Huy Cận (cha ông Cù Huy Hà Vũ) và nhà thơ Xuân Diệu (cha nuôi ông Vũ).

Gia đình chúng tôi là chỗ anh em quê hương bạn bè. Trong cuộc sống hàng ngày, việc ai người đó làm, nhưng khi có lâm sự, thì về đạo lý của dân tộc Việt Nam – “chị ngã em nâng”, nên trong sự việc này, tôi không thể làm ngơ được“, ông Triển nói.

Lý do thứ hai, ông Triển giải thích: “Trong vụ việc này, chị Nguyễn Thị Dương Hà – vợ anh Cù Huy Hà Vũ – có đơn mời đich danh tôi để bào chữa cho anh từ giai đoạn khởi tố bị can. Xét trách nhiệm của luật sư trước Đảng, trước Nhà nước, trước nhân dân, trước thân chủ phải có trách nhiệm để bảo vệ công lý, vì vậy, tôi nhận lời tham gia bào chữa cho anh Vũ”.

Sáng nay, luật sư Trần Đình Triển đã làm đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật, nộp trực tiếp cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an để xem xét cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ.

Ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt ngày 5/11 vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 – Bộ luật Hình sự.

2 phản hồi

  1. Một cây làm chẳng lên non

    .. bây giờ mới có 2 cây

    Bác Hồ ngày xưa cũng phải tập hợp lực lượng mãi rồi mới ra đánh Pháp, sao ngày nay các “nhà cách mạng” này lại thân cô thế cô theo kiểu dân chủ Nguyễn Thái Học thế nhỉ.

  2. Xin hỏi ông Triển, cái trách nhiệm trước Đảng của luật sư là gì vậy ????? Điều kiện hành nghề của Luật sư có cái này không ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: