Đến lượt InnovGreen phản pháo Vietnamnet


Để rộng đường dư luận và thông tin mang tính đa chiều. Da Vàng Blog đăng bài viết của Tổng Giám Đốc  InnovGreen sau khi Vietnamnet cho đăng loạt bài phóng sự điều tra về vấn đề cho thuê rừng tại các địa phương miền núi.

SỰ THẬT NGƯỜI TRONG CUỘC – Những cáo buộc của VietnamNet về InnovGreen

Ai cũng biết Vietnamnet là một trong những tờ báo điện tử lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, Vietnamnet có lợi thế rất lớn trong việc bày tỏ những điều mình muốn và gây ảnh hưởng đến nhiều đối tượng công chúng.

InnovGreen tuy có nhiều hạn chế vì chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh bình thường, nhưng với tinh thần cởi mở, và mong muốn được công chúng hiểu rõ sự việc, sẵn sàng hợp tác với tất cả các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan cũng như các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước để cung cấp thông tin chính xác. Trở lại loạt bài viết của VietnamNet về InnovGreen, để rộng đường dư luận chúng tôi xin tóm lược lại toàn bộ quá trình dẫn đến vụ việc này.

 • –   Ngày 1/3/2010 Báo Điện tử Vietnamnet khởi đăng bài viết “Tận mắt chứng kiến việc giao đất rừng cho người nước ngoài” và bài “Chưa có giấy phép, công ty nước ngoài hối hả trồng rừng” ngày 2/3/2010.
 • –   Ngày 4/3/2010 một cuộc họp chính thức giữa lãnh đạo Báo Điện tử Vietnamnet và Tập đoàn InnovGreen được tổ chức theo đề nghị của Tập đoàn InnovGreen nhằm mục đích phản hồi về những thông tin sai lệch do Báo Vietnamnet đăng tải trong 2 bài viết nói trên, đồng thời chính thức yêu cầu Báo Vietnamnet cải chính những thông tin đó. Thành phần tham dự cuộc họp gồm:
  • + Đại diện Báo Điện tử Vietnamnet:
   1. 1/ Tổng Biên tập
   2. 2/ Phó Tổng Biên tập
   3. 3/ Giám đốc nội dung
   4. 4/ Trưởng phòng hành chính
   5. 5/ Giám đốc Trung tâm kinh doanh Công ty cổ phần truyền thông Vietnamnet
  • + Đại diện Tập đoàn InnovGreen:
   1. 1/ Tổng giám đốc
   2. 2/ Phó Tổng giám đốc
   3. 3/ Giám đốc dự án InnovGreen Lạng Sơn (nơi được đề cập đến trong 2 bài viết)
   4. 4/ Trưởng phòng luật
   5. 5/ Trưởng phòng quan hệ công chúng

Cuộc họp thống nhất Vietnamnet sẽ tìm hiểu, kiểm chứng thông tin với InnovGreen và các cơ quan liên quan trước khi đăng tải mọi thông tin liên quan đến Tập đoàn InnovGreen.
Cũng tại buổi làm việc ngày 4/3/2010 này, chúng tôi được biết nhu cầu được thông tin truyền thông đầy đủ và chính xác hơn sẽ có thể đòi hỏi phát sinh thêm chi phí và dịch vụ phụ trợ. Đến Việt Nam đầu tư lần đầu tiên, với tinh thần thêm bạn, bớt thù, chúng tôi cũng bày tỏ thiện chí hợp tác và đã được lãnh đạo Vietnamnet giới thiệu đại diện thương mại để làm việc cụ thể.

 • –  Ngày 15/3/2010 Báo Điện tử Vietnamnet tiếp tục đăng bài viết 3, bài viết 4, bài viết 5 vẫn tiếp tục với nhiều thông tin thiên lệch, sai sự thật, tấn công có hệ thống vào hoạt động đầu tư hợp pháp của Tập đoàn InnovGreen
 • –  Ngày 19/3 Giám đốc Trung tâm kinh doanh Công ty cổ phần truyền thông Vietnamnet gửi đề xuất truyền thông (đính kèm 1) với nội dung chính là Vietnamnet thực hiện các dịch vụ truyền thông bao gồm “cơ hội để InnovGreen đưa các thông tin phản hồi, cập nhật, nói lại cho rõ, giải thích kỹ hơn về những thông tin chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác trên truyền thông trước đây, gây hình ảnh tiêu cực hoặc hiểu sai của độc giả trong thời gian qua…” với trị giá cho bản đề xuất này là 1,8 tỷ đồng. Xét thấy đây là những quyền mà InnovGreen nghiễm nhiên được pháp luật bảo đảm nên Tập đoàn InnovGreen đã từ chối. Sau đó Báo Điện tử tiếp tục đăng tải các bài viết tiếp, đến bài viết 11 vào ngày 1/4/2010.
 • –  Cho đến ngày 5/7/2010, Báo Điện tử Vietnamnet tiếp tục đăng tải 1 bài viết sai sự thật nghiêm trọng “InnovGreen gửi thư khắp nơi vu cáo Vietnamnet” với nội dung bóp méo, thêm những chi tiết bất lợi cho InnovGreen vào tài liệu gốc (đính kèm 2 – email cá nhân Truong Tung gửi cho các bạn của mình)
 • –  Ngay sau đó, ngày 10/7/2010 Tập đoàn InnovGreen gửi công văn số 96/10/CV-IGHN đề nghị cải chính thông tin không chính xác về Tập đoàn InnovGreen cho Báo Điện tử Vietnamnet (đính kèm 3)
 • –  Ngày 21/7/2010 Báo Vietnamnet gửi công văn số 423/CV-VNN trả lời công văn của InnovGreen (đính kèm 4)
  (liên quan đến sự việc này, xin tham khảo thêm 2 bài viết “Gieo sự cố để gặt hợp đồng” do RFA đăng tải các ngày 8 và 9/7/2010, có phần phỏng vấn Tổng Biên tập Báo Vietnamnet và Giám đốc Trung tâm kinh doanh Công ty cổ phần truyền thông Vietnamnet: phần 1, phần 2)
  Tuy nhiên sau đó Báo Vietnamnet hoàn toàn không xin lỗi và/hoặc đăng thông tin cải chính. Thậm chí ngày 16/11/2010 Vietnamnet tiếp tục đăng loạt bài “InnovGreen đang làm gì trên biên giới Việt Nam”, một lần nữa tấn công có hệ thống vào hoạt động đầu tư hợp pháp của Tập đoàn InnovGreen tại Việt Nam bằng kỹ thuật sử dụng các thông tin sai sự thật, suy diễn nghiêm trọng.
 • –  Ngày 19/11/2010, Tập đoàn InnovGreen đã chính thức gửi đơn lên Cục Báo chí đề nghị cho phép tổ chức họp báo quốc tế để cung cấp toàn bộ các sự thật liên quan đến những thông tin sai lệch mà Báo Vietnamnet đã đăng tải.
 • –  Ngày 22/11/2010 Tập đoàn InnovGreen gửi công văn số 103/10/CV-IGHAN một lần nữa đề nghị Vietnamnet cải chính thông tin sai sự thật (đính kèm 5) kèm theo bản phụ lục phản hồi về sự thật các thông tin sai này (đính kèm 6), đồng thời InnovGreen cũng gửi công văn số 104/10/CV-IGHAN tới cơ quan chủ quản của Báo Vietnamnet là Bộ Thông tin và Truyền thông phản ánh về hành động cố ý gây tổn hại nghiêm trọng tới một doanh nghiệp bình thường của một tờ báo lớn (đính kèm 7); công văn này cũng đồng thời được gửi đến Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương,…

Một lần nữa chúng tôi khẳng định lại InnovGreen Việt Nam được thành lập bởi nhóm các nhà đầu tư đến từ Đài Loan và Mỹ, trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị ông Steve Chang vốn là một doanh nhân thành đạt sáng lập và điều hành Trend Micro tại hơn 30 quốc gia toàn thế giới về lĩnh vực bảo mật Internet.

InnovGreen hoạt động trong lĩnh vực trồng rừng thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo danh mục kêu gọi đầu tư của Chính phủ Việt Nam. Đồng thời Steve Chang lựa chọn trồng rừng là lĩnh vực phù hợp cho mô hình doanh nghiệp xã hội, tạo ra lợi nhuận đồng thời phục vụ xã hội.

Trong quá trình hoạt động InnovGreen luôn thực hiện đúng chủ trương, qui định và hướng dẫn của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tuy nhiên, bằng kỹ thuật sử dụng các thông tin sai sự thật Báo Vietnamnet đã gây hiểu nhầm nghiêm trọng trong công chúng về hoạt động, mục tiêu của các dự án thuộc Tập đoàn InnovGreen. Có thể nhận thấy, như vậy, các bài báo của VietNamNet đã góp phần làm phức tạp tình hình và sự ổn định của Việt Nam, làm tổn hại đến lòng tin của giới đầu tư nước ngoài vào những cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc kêu gọi đầu tư vào Việt Nam.

Tổng Giám Đốc

Dean Wu

(Nguồn: Website InnovGreen)

Advertisements

Một phản hồi

 1. InnovGreen la mot cong ty Trung Quoc. Nguoi Trung Quoc ban thiu, tham doc the nao ? den bay gio ca the gioi deu biet, khong con lua bip duoc ai ca. Trung Quoc chi co the mua chuoc, hoi lo mot nhom nguoi phan quoc. Nhung ke hung hang ngong cuong khong biet nguoi, biet minh. Nhung ke vi loi ich cuc bo bat chap luat phap quoc te, bat chap dao ly som hay muon cung tu huy hoai dan toc minh. The gioi da va dang tiep tuc day do Trung Quoc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: