VietNam Idol bị tố dàn dựng kịch bản


Sau vụ lùm xùm từ clip nói tục của thí sinh Đức Anh và hành động chơi xấu của Đăng Khoa, hậu trường VietNam Idol năm nay tiếp tục nóng bởi những chuyện đồn đoán nhạy cảm khác.
Vụ lùm xùm gây nhiều tranh cãi về đoạn băng chửi bậy và thủ phạm chơi xấu của các thí sinh Idol đã mang đến cho cư dân mạng một cái nhìn khác về chân dung của những người đang nuôi mộng trở thành thần tượng âm nhạc của giới trẻ. Qua nhiều bình luận trên các diễn đàn, chân dung những người… sắp nổi tiếng trở nên méo mó so với hình ảnh lung linh, hoàn hảo trên sân khấu. Thêm vào đó, chuyện hậu trường của VietNam idol năm nay tiếp tục nóng bởi những lời đồn đoán về kết quả được cho là ban tổ chức đã dàn dựng sẵn.


Đức Anh đang cố gồng gánh bài hát chờ vé vớt trong đêm chung kết gala 5.


Trong lời qua tiếng lại về đoạn băng ghi âm của Đức Anh, nhiều bình luận đã ngang nhiên dùng từ: đàn bà, thím, gay… cho anh chàng này. Nhiều tình tiết vô tình được hé lộ về qua các bình luận đã vẽ lên một chân dung đời thường khác của Đức Anh. Tuy thực giả chưa xác định, nhưng những thông tin được xem là chuyện hậu trường cũng thu hút nhiều người quan tâm. Blogger Coibebe trên diễn đàn dành cho các bà mẹ tiết lộ: “Bạn em tớ học cùng trường với cu này bảo là cu này đến trường toàn đánh phấn mặt trắng bệch nhưng cổ đen xì, chẳng biết có đúng không?”. Hoặc như blogger Smile8687 “bật mí”: “Mấy lần em gặp Đức Anh Hugo này ở Align Mã Mây rồi, toàn đi cùng mấy đứa con gái cười hô hố và chửi bậy như điên. Ku này đi học cũng như đi diễn đều make up cùng một bộ mặt. Mắt đen xì và đánh phấn trắng toát”.


Ảnh chụp màn hình đoạn thu âm được chèn ảnh Đức Anh minh họa trên trang Youtube.


Lời qua tiếng lại, thậm chí cãi nhau giữa những nhân vật liên quan đến các blogger quan tâm đến showbiz đã làm làng nghệ xôn xao mấy ngày nay. Tuy nhiên, scandal nào rồi cũng sẽ trôi vào im lặng, điều còn lại là người trong cuộc đã được – mất gì và showbiz còn bao nhiêu điều tốt đẹp đọng lại trong lòng công chúng?

Nói về chuyện hậu trường VietNam Idol, một hot blogger đã quay một đoạn clip tung lên trang Youtube và tiết lộ: “Mình nghe được từ một phóng viên rằng: một hôm, Uyên Linh, Đức Anh, Anh Tú và Thu Trang (khi ấy đã bị loại) đi vào một quán cafe để nói xấu các thí sinh khác và nói rất to. Sau đó, Uyên Linh cũng gọi cho mình 1 tiếng đồng hồ để nói xấu bạn kia. Mình thấy quá buồn cười. Mình biết đa phần các em thi xong năm nay cũng chìm thôi, không cần phải làm to tát lên như thế…”.

Khán giả xúc động bao nhiêu với mỗi màn chia tay đầy nước mắt của các thí sinh thì giờ đây, không ít người ngán ngẩm và hoài nghi phải chăng mình đang xem các thí sinh diễn kịch. Bởi nếu họ yêu thương nhau như vậy, lẽ nào lại nói về nhau bằng những ngôn từ bẩn và có những hành động đâm sau lưng như thế?


Đăng Khoa – Đức Anh từ bạn sang thù?


Sau scandal trên, trên các diễn đàn còn râm ran về kết quả của VietNam Idol năm nay. Sau sự ra đi của Đức Anh, cư dân mạng cho rằng kịch bản dàn dựng sẵn của ban tổ chức năm nay quá lộ. Nhiều khán giả theo dõi VietNam Idol từ đầu mùa đã không ngại ngần bình luận về dự đoán chắc như đinh đóng cột về kết quả của năm nay.

Một blogger giấu tên đã bình luận dài trên một diễn đàn: “Theo dõi chương trình qua tivi, tôi thấy khán giả tại trường quay không còn ồ lên khi MC Phan Anh thông báo thời gian quảng cáo trước khi xướng tên thí sinh hát bài chia tay. Có lẽ khán giả đã quen với kịch bản? Bottom 3 (nhóm nguy hiểm) gồm có Uyên Linh, Mai Hương và Đức Anh. Tôi không nghi ngờ kết quả bầu chọn. Tôi chỉ dám đồ rằng ngoài vị trí của người có số vote thấp nhất, 2 vị trí còn lại (trong tất cả các đêm) chưa chắc đã là thật. Nhằm tạo kịch tính cho chương trình truyền hình thực tế, kết quả sẽ “đẹp” hơn cho nhà sản xuất và kích thích bình chọn tổng lực hơn từ phía khán giả khi tất cả các thí sinh đều có cơ hội đứng trong nhóm đèn đỏ. Người bị loại thì rõ rồi, còn người chưa bị loại thì kể từ bottom 2 trở đi đều giống nhau, tức là cùng không bị loại, đó là chỗ để nhà sản xuất xào nấu kịch bản. Uyên Linh và Mai Hương ngày hôm nay có khả năng rơi vào trường hợp này. Đây là suy đoán chủ quan của tôi, các bạn cùng ngẫm nhé! Còn nó đúng được bao nhiêu % hay sai toét tòe loe thì chỉ có ban tổ chức mới biết được.


Các thí sinh bày tỏ tình cảm khi chia tay Đức Anh.


Phương Anh không thể trong top nguy hiểm được, và kể cả Đăng Khoa cũng không thể trong top nguy hiểm, nhưng kịch bản buộc phải thế, và họ cố tình để Đăng Khoa đứng cạnh Phương Anh để đẩy kịch tính và búa rìu lên Đăng Khoa. Và Khoa cũng vô tình bị búa rìu bủa vây mặc dù không hề muốn điều đó. Thực ra, nếu ai tinh ý theo dõi từ đầu chương trình và cũng như các mùa trước, Phương Anh giống trường hợp của Minh Chuyên và Hải Yến. Tuy nhiên, Phương Anh gây nhìu tranh cãi hơn vì năm nay sự phân hóa thí sinh quá chênh lệch khiến người xem bức xúc cho sự ra đi của cô ấy. Và thực ra, VietNam idol là một bộ phim, mỗi người đều có một vai nhất định thế rồi, không thể khác được… Nói đúng ra, Phương Anh là con chốt thí mạng và Phương Anh buộc phải đi, dù cô ấy không phải có số phiếu thấp nhất (biết thế thôi, không tiện nói nhiều). Kịch bản do BHD nắm giữ, và Quang Dũng có quyền sinh sát, Diễm Quỳnh có nói thì cũng ko can thiệp được vì cô ấy chỉ là đơn vị chủ quản chương trình phát sóng, không có quyền can thiệp cuộc thi. Vì thế, hãy hiểu làm sao Diễm Quỳnh bức xúc như vậy, và cho dù có Siu đi chăng nữa thì sự thật vẫn buộc phải thế để đẩy kịch tính chương trình lên cao hơn. Và hiệu quả sẽ thấy rõ rệt, tin nhắn bình chọn tiếp tục đổ về nhiều hơn, thí sinh sẽ thành con nợ và rating ngày một cao. Văn Mai Hương hay Bích Phương có khả năng trở thành Idol cao nhất năm nay (đừng quên Lân Nhã cũng là gà của Quang Dũng và Lân Nhã sẽ làm nên điều bất ngờ, ít ra là vào top 3 cũng nên).

Đức Anh đã tỏ ra khá bình tĩnh, bạn ấy đã sẵn sàng… Bài hát chia tay được hát toàn bộ bằng sức, tạo ra một cảm giác gồng gánh… Tiếc rằng bạn phải gánh chịu một số (tạm gọi là) “hậu quả” của hoạt động bên ngoài sân khấu. Thế mới thấy làm người của công chúng phức tạp đến nhường nào! Có lẽ tham gia Vietnam Idol là một quãng thời gian rất đáng nhớ về nhiều mặt đối với bạn…”.


Dự đoán kết quả VietNam idol trên một blog cá nhân.


Và trong một đoạn clip trôi nổi trên Youtube và được truyền chóng mặt trên Facebook, một hot blogger đoán chắc: “Nói về việc ai sẽ là idol năm nay thì kịch bản cũng đã lên hết rồi. Nhưng kịch bản đương nhiên cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Người nào hết khả năng khai thác rồi thì thôi. Trong vòng vừa rồi, kịch bản đã lộ ra quá rõ. Đến vòng này, Đức Anh phải bị loại. Đức Anh khác nhau hoàn toàn nhưng có cùng một vai để vào cho bị ghép thôi. Đăng Khoa thì đã có vai rồi, còn Lân Nhã là “ngựa ô”, có chân trong top 3. Để Mai Hương và Uyên Linh vào bottom 3 trong tuần rồi thực ra cũng là một cách kích vote cho hai bạn đó. Cho nên mình đoán 70-80% trong tuần sau người bị loại sẽ là Lều Phương Anh. Nam 2 người, nữ 3 người mà 2 người kia đã được nhắc nhở sẽ bình chọn cho họ rồi, tuần sau sẽ là Lều Phương Anh. Tuần rồi vừa hát cuối xong, tuần sau cô ấy sẽ hát ở đoạn đầu. Các bạn thấy nhé, Bích Phương chưa bao giờ được hát ở nửa cuối từ vòng gala trở lại đây và nhận xét về Bích Phương cho dù có tiến bộ thế nào thì cũng thế thôi, không khác gì cả. Kịch bản thì ở đâu cũng thế thôi, American idol cũng vậy, nhưng làm sao cho thuyết phục và đừng lộ liễu quá”.

Những scandal kiểu này chưa biết sẽ kéo dài và hệ lụy đến đâu. Kết quả idol có đúng như nhiều cư dân mạng phỏng đoán và tính xác thực của việc buộc tội dàn dựng kịch bản cũng chưa thể xác định. Tuy nhiên, chưa bàn đến chất lượng thí sinh năm nay, chỉ riêng vụ lùm xùm này cũng đủ khiến VietNam idol năm nay để lại những ấn tượng không đẹp.

Vũ (Theo Xzone, TN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: