Chuyện lạ: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận xin từ chức


ông Huỳnh Tấn Thành, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Ngày 1-12, phát biểu sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa 8, ông Huỳnh Tấn Thành, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết đã tự nguyện nộp đơn xin thôi giữ chức chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Thành cũng tự đánh giá những việc làm được, chưa được trong gần mười năm trên cương vị chủ tịch UBND tỉnh của mình.

Đầu năm 2010, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã công bố thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Thành về những khuyết điểm trong việc thiếu kiểm tra, giám sát, để UBND tỉnh giải quyết giao đất một số dự án không đúng quy định. Trong đó có vụ giao hơn 50.000m2 đất thuộc dự án cảng vận tải Phan Thiết cho Công ty TNHH thép Trung Nguyên không đúng quy định.

Cạnh dự án này, tháng 2-2009 chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng thu hồi hơn 17.000m2 đất đã giao cho ban quản lý du lịch Đồi Dương – Thương Chánh (thuộc UBND TP Phan Thiết) để giao cho Công ty TNHH thương mại và sản xuất Quản Trung không qua đấu thầu, đấu giá.

Cùng ngày, trong phiên chất vấn, khá nhiều đại biểu đã tập trung chất vấn giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường về tình hình ô nhiễm môi trường biển và đất liền do khai thác khoáng sản titan; chế biến cao su, sản xuất muối công nghiệp.

Các đại biểu cũng chất vấn gay gắt về tình trạng hai nhà máy cồn Tùng Lâm và nhà máy mì Phan Thành Tâm trên địa bàn Xuân Lộc (Đồng Nai) lén lút xả thải khiến cá trên sông Giêng đoạn chảy qua Bình Thuận chết hàng loạt. Nghiêm trọng hơn, nước sông này bị đổi màu đỏ bầm, đặc quánh và tanh, ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 100.000 dân ở thị xã La Gi do nhà máy nước lấy nguồn nước này để cung cấp.

* Ngày 1-12, kỳ họp thứ 17 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII đã khai mạc. Báo cáo tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 đạt 12,6%. Năm 2011, Đà Nẵng phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế 13,5-14,5%. Năm 2011 được lấy là “Năm giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư và an sinh xã hội”.

* Cùng ngày, kỳ họp thứ 20 HĐND TP Cần Thơ khóa VII đã khai mạc. Báo cáo tại kỳ họp, ông Nguyễn Hữu Lợi – phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ – cho biết tăng trưởng kinh tế năm 2010 ở mức khá cao (15,03%).

Chuẩn bị kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND TP đã tiếp thu trực tiếp trên 900 lượt ý kiến đóng góp. Đa số cử tri toàn TP đều bức xúc trước việc quốc lộ 91B do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây lãng phí lớn và nhiều công trình cầu đường kém chất lượng khác như vòng xoay cầu Cần Thơ, cầu Cái Sơn, đường Hoàng Quốc Việt. Cử tri cũng đề nghị cơ quan chức năng đốc thúc hoàn thành sớm các công trình thi công quá lâu như lộ Vòng Cung, cầu Cái Răng…

T.L.HOA – H.KHÁ – T.XUÂN (Tuổi trẻ)

Advertisements

3 phản hồi

  1. Tôi cho rằng đường sau cái đơn xin từ chức vấn đề. với lại ông đó làm sai cũng nhiều qua chất vấn thấy mình khó mà trụ lại được nên ông ấy rút lui trong danh dự. cũng có thể là có sai sót gì đó tìm đường chuồn trước đi nhanh còn kịp

  2. Nghe mấy vị CT, PCT Các tỉnh đua nhau từ chức tôi lo cho nội các chính phủ quá: Nếu cứ học theo nhau kiểu này rồi đến lúc không có ai đứng ra lãnh đạo đất nước mất. Các bạn cứ thử đặt mình vào vị trí các vị đó xem ai làm quan mà chả có “tật” mà đã có “tật” thì ắt phải giật mình. Sai phạm như Thành chủ tịch còn “nhân văn” chứ tôi thấy mấy quan huyện, quan tỉnh nhà tôi ăn còn bẩn gấp n lần (n>1000) họ ăn từ những nghìn lẻ của bà bán gà cho đến tiền trăm của nông dân xin thủ tục cấp đất, chuyển hộ khẩu… tiền triệu cán bộ nhân viên xin việc, chuyển công tác, tiền tỷ của những nhà thầu… Nhưng hỏi họ tại sao ăn bẩn thì học chỉ trả lời ngắn gọn là công tác thu hồi vốn bắt buộc thôi. Để lên được vị trí thu tiền thiên hạ họ phải chạy chọt, phải đầu tư và đầu tư có tính rủi ro cao nữa là đằng khác.
    Tôi có làm một phép tính đơn giản nếu cho tôi một thời gian 10 năm, với số tiền trong tay 10 tỷ tôi sẽ đủ sức chạy lên đến chức CT huyện các vị có tin không. hê hê

  3. @Lê Minh:
    10 tỷ mà chỉ chủ tịch huyện thôi sao ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: